Vật lí 10 Giúp em vs

noyesyes

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
29
5
31
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 khí cầu đang lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc không đổi 10m/s ,người ta thả rơi 1 vật nhỏ. Hỏi sau 4s vật cách khí cầu mấy m? Tính quãng đường đi của vật trong thời gian ấy? Biết sau khi thả vật vận tốc của khí cầu vẫn không đổi,bỏ qua lực cản của không khí,g=10m/s^2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Từ 1 khí cầu đang lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc không đổi 10m/s ,người ta thả rơi 1 vật nhỏ. Hỏi sau 4s vật cách khí cầu mấy m? Tính quãng đường đi của vật trong thời gian ấy? Biết sau khi thả vật vận tốc của khí cầu vẫn không đổi,bỏ qua lực cản của không khí,g=10m/s^2
sau 4s vận tốc vật vs đất [tex]v=gt[/tex]
gọi khí cầu là 1 vật là 2 đất là 3
cộng vận tốc
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
chiếu trục thẳng đứng hướng xuống
[tex]-v13=v12+v23[/tex]
=> v12
v12<0 => v12 hướng ngc chiều dương
[tex]s=-v12.t+\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=>s
troẳ lại hqc đất dùng công thức như bth là ra
 
Top Bottom