giup em vs, em cam' on nhiu

N

nguyenbahiep1

cho hs y=x^3-3mx+2
tim' m de? hs co' tiếp tuyến tạo vs đường thẳng y=-x một góc anpha với cosanpha =1/căn 26


[laTEX]M(x_0,y_0) \\ \\ (d) : pttt: y = (3x_0^2-3m).(x-x_0) + y_0 \\ \\ (d_1): x+y = 0 \\ \\ cos (d,d_1) = \frac{|3x_0^2-3m-1|}{\sqrt{(3x_0^2-3m)^2+1}.\sqrt{2}} = \frac{1}{\sqrt{26}} \\ \\ k = 3x_0^2-3m \\ \\ 26(k-1)^2 = 2.(k^2+1) \Rightarrow k_1 = \frac{2}{3} \\ \\ 3x_0^2-3m = \frac{2}{3} \Rightarrow 3m + \frac{2}{3} \geq 0\Rightarrow m \geq - \frac{2}{9} \\ \\ k_2= \frac{3}{2} \\ \\ 3x_0^2-3m = \frac{3}{2} \Rightarrow 3m + \frac{3}{2} \geq 0 \Rightarrow m \geq - \frac{1}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom