Hóa 9 giúp em vs ạ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 1:
[imath]4Na+ O_2 \to 2Na_2O[/imath]
[imath]Na_2O + H_2O \to 2NaOH[/imath]
[imath]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/imath]
[imath]2NaCl + 2H_2O \overset{đpdd}\to 2NaOH + Cl_2 + H_2[/imath]
[imath]2NaOH + H_2SO_4 \to Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
[imath]Na_2SO_4 + BaCl_2 \to BaSO_4 + 2NaCl[/imath]
Câu 2:
[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,02
[imath]Na_2CO_3 + 2HCl \to 2NaCl + H_2O + CO_2[/imath]
0,02-----------0,04------0,04---------------0,02
a)[imath]C_M[/imath](HCl)=[imath]\frac{0,04}{0,02}[/imath]=2M
b)[imath]m_{muối}[/imath]=5-0,02.106+0,04.58,5=5,22g
c)BTKL => [imath]m_{NaCl}[/imath]=5-0,02.106=2,88g
%NaCl=57,6%
%[imath]Na_2CO_3[/imath]=42,4$
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Câu 1:
[imath]4Na+ O_2 \to 2Na_2O[/imath]
[imath]Na_2O + H_2O \to 2NaOH[/imath]
[imath]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/imath]
[imath]2NaCl + 2H_2O \overset{đpdd}\to 2NaOH + Cl_2 + H_2[/imath]
[imath]2NaOH + H_2SO_4 \to Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
[imath]Na_2SO_4 + BaCl_2 \to BaSO_4 + 2NaCl[/imath]
Câu 2:
[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,02
[imath]Na_2CO_3 + 2HCl \to 2NaCl + H_2O + CO_2[/imath]
0,02-----------0,04------0,04---------------0,02
a)[imath]C_M[/imath](HCl)=[imath]\frac{0,04}{0,02}[/imath]=2M
b)[imath]m_{muối}[/imath]=5-0,02.106+0,04.58,5=5,22g
c)BTKL => [imath]m_{NaCl}[/imath]=5-0,02.106=2,88g
%NaCl=57,6%
%[imath]Na_2CO_3[/imath]=42,4$
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt
Myfriend_FPTbạn ơi BTKL là j thế
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
zaa.Đề 1:
1. [imath]4Na + O_2 -> 2Na_2O[/imath]
2. [imath]Na_2O + H_2O -> 2NaOH[/imath]
3. [imath]NaOH + HCL -> NaCL + H_2O[/imath]
4. [imath]2NaCl + 2H_2O -> 2NaOH + CL_2 + H_2[/imath] (điện phân dung dịch có màng ngăn)
5. [imath]2NaOH + H_2SO_4 -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
6. [imath]Na_2SO4 + BaCL_2 -> BaSO_4 + 2NaCl[/imath]
Đề 2:
Chỉ có [imath]Na_2CO_3[/imath] tác dụng HCl -> [imath]CO_2[/imath] (*)
=> [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,02
=> [imath]n_{HCl}[/imath]= 0,04
=> [imath]C_M[/imath] HCl = [imath]\dfrac{0,04}{0,02}[/imath]=2M
[imath]Na_2CO_3 + 2HCl -> 2NaCl + Co_2 + H_2O[/imath] (*)
từ (*) => [imath]n_{NaCl}=2n_{CO_2}[/imath] =0,04
=> [imath]m_{NaCl}[/imath]= 0,04.58,5=2,34
Mặt khác [imath]n_{Na_2CO_3}[/imath]=[imath]n_{CO_2}[/imath] =0,02 => [imath]m_{Na_2CO_3}[/imath]=0,02.106
=> [imath]n_{NaCl}[/imath] ban đầu = 5-0,02.106
=> m muối tạo thành=2,34 + 5-0,02.106
%[imath]Na_2Co_3[/imath]=[imath]\dfrac{0,02.106}{5}[/imath].100%
=> %NaCl=100%-%[imath]Na_2Co_3[/imath]=
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT có giải tương tự tại đây: BT
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Đề 1:
1. [imath]4Na + O_2 -> 2Na_2O[/imath]
2. [imath]Na_2O + H_2O -> 2NaOH[/imath]
3. [imath]NaOH + HCL -> NaCL + H_2O[/imath]
4. [imath]2NaCl + 2H_2O -> 2NaOH + CL_2 + H_2[/imath] (điện phân dung dịch có màng ngăn)
5. [imath]2NaOH + H_2SO_4 -> Na_2SO_4 + 2H_2O[/imath]
6. [imath]Na_2SO4 + BaCL_2 -> BaSO_4 + 2NaCl[/imath]
Đề 2:
Chỉ có [imath]Na_2CO_3[/imath] tác dụng HCl -> [imath]CO_2[/imath] (*)
=> [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,02
=> [imath]n_{HCl}[/imath]= 0,04
=> [imath]C_M[/imath] HCl = [imath]\dfrac{0,04}{0,02}[/imath]=2M
Ta có: [imath]n_{NaCl}[/imath] tạo thành từ PƯ (*)= 0,04 => [imath]n_{NaCl}[/imath] tạo thành từ PƯ (*)=2,34
=> [imath]n_{NaCl}[/imath] ban đầu=5-2,34=
%[imath]Na_2CO_3[/imath]= [imath]dfrac{0,02.106}{5}[/imath]
=> %NaCl=100-%[imath]Na_2CO_3[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT có giải tương tự tại đây: BT
thuyduongne113doan này em hơi rối chị ghi chi tiết công thức luôn đc hông
1665136575791.png
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
doan này em hơi rối chị ghi chi tiết công thức luôn đc hông
View attachment 219418
zaa.[imath]Na_2CO_3 + 2HCl -> 2NaCl + Co_2 + H_2O[/imath] (*)
từ (*) => [imath]n_{NaCl}=2n_{CO_2}[/imath] =0,04
=> [imath]m_{NaCl}[/imath]= 0,04.58,5=2,34
Mặt khác [imath]n_{Na_2CO_3}[/imath]=[imath]n_{CO_2}[/imath] =0,02 => [imath]m_{Na_2CO_3}[/imath]=0,02.106
=> [imath]n_{NaCl}[/imath] ban đầu = 5-0,02.106
=> m muối tạo thành=2,34 + 5-0,02.106
%[imath]Na_2Co_3[/imath]=[imath]\dfrac{0,02.106}{5}[/imath].100%
=> %NaCl=100%-%[imath]Na_2Co_3[/imath]=
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom