Toán 12 Giúp em vs ạ.

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
63
44
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số f(x)=|x* −4x +4x+a|. Gọi M, m lần lượt là giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số đã cho trên đoạn [0;2]. Có bao nhiêu số nguyên a thuộc đoạn [-3;3] sao cho M bé hơn hoặc bằng 2m.
2) Cho hàm số y=1/3x*3 + m*2x - 2m*2 +2m-9 ,m là tham số. Gọi S là tập tất cả các giá trị của m sao 3 cho giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn [0;3] không vượt quá 3 . Tìm m?
3) Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho giá trị lớn nhất của hàm số |__x*2+mx+m___ |trên [1;2]. X+1
Bằng 2 số phần tử của s là.
4)
Cho hàm số y=__2x-m__
X+2

với m là tham số, m≠−4. Biết min f(x) [0,2] + maxf(x) [0,2] = -8 giá trị của tham số m bằng.
Em xin cảm ơn ạ ❤️
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
1) Cho hàm số f(x)=|x* −4x +4x+a|. Gọi M, m lần lượt là giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số đã cho trên đoạn [0;2]. Có bao nhiêu số nguyên a thuộc đoạn [-3;3] sao cho M bé hơn hoặc bằng 2m.
2) Cho hàm số y=1/3x*3 + m*2x - 2m*2 +2m-9 ,m là tham số. Gọi S là tập tất cả các giá trị của m sao 3 cho giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn [0;3] không vượt quá 3 . Tìm m?
3) Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho giá trị lớn nhất của hàm số |__x*2+mx+m___ |trên [1;2]. X+1
Bằng 2 số phần tử của s là.
4)
Cho hàm số y=__2x-m__
X+2

với m là tham số, m≠−4. Biết min f(x) [0,2] + maxf(x) [0,2] = -8 giá trị của tham số m bằng.
Em xin cảm ơn ạ ❤️
tantann104bạn có thể viết lại đề được không ạ
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Câu 32.
Xét hàm số [imath]y = f(x) = \dfrac{1}{3}x^3 +m^2 x-2m^2 +2m-9[/imath]
[imath]y' = x^2 + m^2 \geq 0[/imath] với [imath]x\in [0;3][/imath] và dấu "=" đạt tại hữu hạn giá trị.
Nên [imath]y[/imath] đồng biến trên [imath][0;3][/imath]
[imath]y \leq f(3) =m^2 + 2m[/imath]
Để giá trj lớn nhất của [imath]y[/imath] trên [imath][0;3][/imath] không vượt quá 3
[imath]\Leftrightarrow m^2 +2m \leq 3 \Leftrightarrow (m-1)(m+3) \leq 0 \Leftrightarrow -3 \leq m \leq 1[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm tại: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Câu 4:
Xét hàm số [imath]y = f(x) = \dfrac{2x-m}{x+2}[/imath] xác định trên từng khoảng:[imath](-\infty;-2)[/imath] và [imath](-2;+\infty)[/imath]
[imath]y' = \dfrac{m+4}{(x+2)^2}[/imath] luôn âm hoặc luôn dương với mọi [imath]m \ne -4[/imath]
Nên khi này, [imath]f(x)[/imath] đơn điệu ngặt trên [imath]\mathbb{R}[/imath]
[imath]\Rightarrow \min_{x\in [0;2]} + \max_{x\in [0;2]} = f(0) + f(2) = -8 \Rightarrow m =12[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm tại: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
Top Bottom