giúp em với

D

dark.ass93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 ml dung dịch HCl có pH = 3. Thêm vào đó x ml nước cất và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Hỏi x bằng bao nhiêu (trong các số dưới đây) ?
  • 10 ml.
  • 90 ml.
  • 100 ml.
  • 40 ml.
cái ni hơi bị khó hiểu có ai giải giùm em nha.Em cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hoahuongduong93

Trích:
Cho 10 ml dung dịch HCl có pH = 3. Thêm vào đó x ml nước cất và khuấy đều, thu được dung dịch có pH = 4. Hỏi x bằng bao nhiêu (trong các số dưới đây) ?
  • 10 ml.
  • 90 ml.
  • 100 ml.
  • 40 ml.
cái ni hơi bị khó hiểu có ai giải giùm em nha.Em cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!
cái này đáp án là 90.
khi làm bài trắc nghiệm: nếu gặp 1 bài toán tương tự mà pH của 2 cái chênh lệch 1 đơn vi, thì phải pha loãng 10 lần, ở đây10 ml dung dịch rồi nên chỉ còn 90ml
 
M

making123

đáp án 90 ml
- cần (H) ra rồi chia tỉ lệ theo công thức V1.C1=V2C2 >>>>> nH(+)=0,001.10=0,0001.(x+10)
 
Top Bottom