giúp em với!!!

K

kudo_sinichi

Mình xin đóng góp ít bài nha!!!
1) MxOy + HCl --> MCl... + H2O
2) MxOy + H2SO4 --> M...(SO4)... + H2O
3) Cx H2x + O2 --> CO2 + H2O
4) FexOy + HCl --> FeCl... + H2O
*Chỗ .. điền chỉ số vào nhé!!!
Có j mình ghi thêm nha!!! :)
 
S

sliverbret

Bài giải như vậy phải không:
1) MxOy + HCl --> MClx + H20
2) MxOy + H2SO4 --> M2(SO4)x + H2O.
3) Cx H2x + O2 --> CO2 + H2O??? Điền chỗ nào mà hình như bạn giải rùi thì phải ha. :)
4) FexOy + HCl --> FeClx + H2O

Đúng không zậy
 
T

thptlequydon

Mình xin đóng góp ít bài nha!!!
1) MxOy + 2yHCl ---> xMCl 2y/x... + yH2O
2) MxOy +y H2SO4 -->xM(SO4)y/x... + yH2O
3) 2Cx H2x + 3xO2 --> 2xCO2 +2x H2O
4) FexOy + 2yHCl --> xFeCl 2y/x... + yH2O
*Chỗ .. điền chỉ số vào nhé!!!
Có j mình ghi thêm nha!!! :)
xong roài đó có gì ko đúng thì nói nha .mong nhận được góp ý của các bạn:p:):-*
đúng thì thanks 1 cái cho vui nghen
 
H

hoang_an_may

Tại sao cân bằng pt mà vẫn để các biến x,y?
Tui nghĩ khi cân bằng thì phải thay các biền đó thành chỉ số chứ!!!!!!!!
:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):

Có gì ko phải xin bỏ wa cho em nhỏ!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
K

kira_l

Có những pt ko pứ hết ! nó lấp lửng ! ko thể biết đc chỉ số của nó ! nên để là các biến !

 
T

thptlequydon

Tại sao hoá trị lại là 2x/y và y/x hả em ?

giải thick xong nếu đúng chị sẽ post thêm vài câu nữa nhá !
theo em nghĩ thì trong MxOy thì hoá trị của x em đặt là a thì ax=2y hay a=2y/x
thì khi đó CTHH có dạng là M2(SO4)2y/x cái này em rút nhanh thí đcj M(SO4)y/x
em bít thế thui ko bít đúng ko mong chị góp ý!!11
 
G

gacon96

Mình xin đóng góp ít bài nha!!!
1) MxOy + HCl --> MCl2y/x + H2O
2) MxOy + H2SO4 --> Mx(SO4)y + H2O
3) Cx H2x + (3x/2)O2 --> xCO2 + xH2O( bài này tui cân bằng nha)
4) FexOy + HCl --> FeCl2y/x + H2O
*Chỗ .. điền chỉ số vào nhé!!!
Có j mình ghi thêm nha!!! :)
ờ bài 1, CTHH có dạng chung là MCla, Cl hóa trị 1 nên a bằng hóa trị của M, mà ở CTHH MxOy hóa trị của M là x.b=2.y suy ra b=2y/x
bài 2 SO4 hóa trị bằng với O nên CTHH ko thay đổi
P/s: Em cần các bài cân bằng phương trình mà sao ko ai đưa ra thế nhỉ:(
 
Top Bottom