Toán Tìm điểm

duyminhpham03182002

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2017
5
0
11
23

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
- Ta có phương trình hoành độ giao điểm của (P) và (d) là [TEX]x^{2}= ax + b \Leftrightarrow x^{2} - ax - b = 0 (1) [/TEX]
- Vì (P) tiếp xúc (d) nên ta có [TEX] \Delta = a^{2} + 4b = 0 (2)[/TEX]
- Vì A(-1;1) nằm trên đồ thị (d) => 1= -a + b => b = 1 + a . Thay vào (2) ta có [TEX]a^{2} + 4a +4 = 0 \Rightarrow a= -2 \Rightarrow b= -1[/TEX]
- Best nha :D
 
  • Like
Reactions: duyminhpham03182002
Top Bottom