Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phân tích đa thức thành nhân tử
a) A = x . y - x^2 - y^2 + 4 . x + 5
b) B = 19 . x^2 + 54 . y^2 + 16 . z^2 - 16 . x . z -24 .y . z +36 . x . y + 5
c) C = x . y . ( x - 2 ) . ( y + 6 ) + 12 . x^2 - 24 . x + 3 . y^2 + 18 . y + 2016
d) 12.x^4 +3.x^3+x^2-2
e) x^4+3x^3-x^2-4x+2
g) x^4+6x^3+7x^2-6x+1
h)x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2+1
tim a,b,c,d thoa man a^2+b^2+c^2+d^2-ab-bc-cd-d+2/5=0
a) A = x . y - x^2 - y^2 + 4 . x + 5
b) B = 19 . x^2 + 54 . y^2 + 16 . z^2 - 16 . x . z -24 .y . z +36 . x . y + 5
c) C = x . y . ( x - 2 ) . ( y + 6 ) + 12 . x^2 - 24 . x + 3 . y^2 + 18 . y + 2016
d) 12.x^4 +3.x^3+x^2-2
e) x^4+3x^3-x^2-4x+2
g) x^4+6x^3+7x^2-6x+1
h)x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2+1
tim a,b,c,d thoa man a^2+b^2+c^2+d^2-ab-bc-cd-d+2/5=0