giúp em với

L

liutius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: Hỗn hợp X gồm phenol và anilin. Lấy m gam X tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch HCl 1M thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y tác dụng hết với 500 ml dung dịch NaOH 1M, rồi cô cạn thấy còn lại 31,3 gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 18,7
B. 28
C. 65,6
D. 14
 
N

nice_vk

n_alitin=0,2
n_C6H2OH=a=> n_H2O sinh ra = a+0,2
=> BTKL : 94a+0,2*36,5+0,5*40=31,3+18*(a+0,2) => a=0,1
m=94*0,1+93*0,2=28(g)
Đáp án B. 28g
 
Top Bottom