Giúp em với

M

mouse1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 14,6g hỗn hợp 2 andehit đơn chức no đồng đẳng liên tiếp tác dụng hết với Hidro tạo ra 15,2g hỗn hợp 2 rượu. Xác định công thức 2 rượu.
2. Cho 0.92g hỗn hợp gồm axe tylic và andehit axetic phản ứng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 thu được 5.64g hỗn hợp rắn. thành phần các chất trong dd đầu lần lượt là ?
 
L

lovehakukukute2

câu 1 trước nhé

đặt công thức chung là: $C_nH_2n+1CHO $.
pt: $C_nH_2n+1CHO$ + $H_2$ ---> $C_nH_2n+1CH_2OH $.
$\frac{14,6}{14n+46}$ ----------------------------- $\frac{15,2}{14n+48} $ (mol}.
=> $\frac{14,6}{14n+29}$ = $\frac{15,2}{14n+31}$.

=> $n\approx $1,4
=>
[TEX]\left{\begin{CH_3CHO}\\{C_2H_5CHO} [/TEX]
 
C

conga222222

1.Cho 14,6g hỗn hợp 2 andehit đơn chức no đồng đẳng liên tiếp tác dụng hết với Hidro tạo ra 15,2g hỗn hợp 2 rượu. Xác định công thức 2 rượu.
2. Cho 0.92g hỗn hợp gồm axe tylic và andehit axetic phản ứng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 thu được 5.64g hỗn hợp rắn. thành phần các chất trong dd đầu lần lượt là ?

42.gif
42.gif
 
L

lovehakukukute2

câu 2

1.Cho 14,6g hỗn hợp 2 andehit đơn chức no đồng đẳng liên tiếp tác dụng hết với Hidro tạo ra 15,2g hỗn hợp 2 rượu. Xác định công thức 2 rượu.
2. Cho 0.92g hỗn hợp gồm axe tylic và andehit axetic phản ứng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 thu được 5.64g hỗn hợp rắn. thành phần các chất trong dd đầu lần lượt là ?

nAg=

-hỗn hợp chỉ andehit axetic phản ứng hoàn toàn với dd AgNO3/NH3.

pt: $CH_3CHO + 2AgNO_3 + 3NH_3$---> $CH_3COONH_4 + 2Ag + 2NH_4NO_3$.

tính m$CH_3CHO$=>m$CH_3COOH$.

=>thành phần các chất trong dd đầu lần.
 
Top Bottom