giúp em với

C

cana123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC biết trung tuyến AM : 7X-5y=0 , phân giác trong BD : x-2y-30=0 , đường cao CK : x-y+16=0

Bài 2 :Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC biết trung trực cạnh BC : 5X+y-2=0 , trung tuyến CM : x+3y-3=0 , đường cao BK : x-3y-1=0
 
W

winda

Bài 1: Gọi tọa độ các điểm A, B, C theo ẩn của các phương trình mà chúng thuộc. Khi đó ta có các phương trình:
+ pt1: AB[TEX] \bot [/TEX]CK
+ pt2: M là trung điểm của AB [TEX]\Rightarrow[/TEX]M(?;?). Mà M thuộc AM nên ta có pt thứ 2
+ pt3: Gọi I là điểm đối xứng với C qua BD[TEX]\Rightarrow[/TEX]I thuộc AB (tính chất đường phân giác) [TEX]\Rightarrow[/TEX] I(?;?)
Mặt khác AI[TEX] \bot [/TEX]CK [TEX]\Rightarrow[/TEX] pt thứ 3
Giải 3 pt đó là ra tọa độ các điểm
 
C

cana123456

Bài 1: Gọi tọa độ các điểm A, B, C theo ẩn của các phương trình mà chúng thuộc. Khi đó ta có các phương trình:
+ pt1: AB[TEX] \bot [/TEX]CK
+ pt2: M là trung điểm của AB [TEX]\Rightarrow[/TEX]M(?;?). Mà M thuộc AM nên ta có pt thứ 2
+ pt3: Gọi I là điểm đối xứng với C qua BD[TEX]\Rightarrow[/TEX]I thuộc AB (tính chất đường phân giác) [TEX]\Rightarrow[/TEX] I(?;?)
Mặt khác AI[TEX] \bot [/TEX]CK [TEX]\Rightarrow[/TEX] pt thứ 3
Giải 3 pt đó là ra tọa độ các điểm

pt thứ 3 e k hiễu lắm @@ , cụ thể hơn dc k c ?
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2 :Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC biết trung trực cạnh BC : 5X+y-2=0 , trung tuyến CM : x+3y-3=0 , đường cao BK : x-3y-1=0

- Tham số hóa B và C theo BK và CM ta sẽ có 2 ẩn b và c

- phương trình 1 trung điểm I của BC nằm trên trung trực

- phương trình 2 BC vuông góc với trung trực BC hay vectoBC. vecto chỉ phương của đường trung trực BC = 0

- Từ đây tìm được B và C

- Viết pt đường thẳng qua C vuông góc với BK ta được pt đường thẳng AC. Tham số hóa A theo AC ta có 1 ẩn a

- Tham số hóa điểm M theo CM ta có được ẩn m

- dùng công thức trung điểm A+B = 2M ta sẽ được 2 pt 2 ẩn a và m từ đó tìm được tọa độ điểm A
 
Top Bottom