Giup em voi

N

nguyenhuy1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0xy : Cho hinh thoi MNPQ co M (1,2) , phuong trinh NQ x-y-1=0 . Tim toa do dinh hinh thoi , biet NQ=2MP Va N co tung do am

0xyz : cho mp (d) 3x-3y+2z+37=0 . Va cac diem A(4,1,5),B(3,0,1),C(-1,2,0). Tim M € (d) de bieu thuc sau dat gia tri nho nhat :
MA.MB+MB.MC+MC.MA .(MA , MB , MC deu la vecto nha
 
N

nguyenbahiep1

0xy : Cho hinh thoi MNPQ co M (1,2) , phuong trinh NQ x-y-1=0 . Tim toa do dinh hinh thoi , biet NQ=2MP Va N co tung do am

Bạn tự vẽ hình

GỌi I là trung điểm của MP và QN

ta có IN = 2MI vậy tam giác IMN là tam giác vuông có 2 cạnh góc vuông gấp đôi nhau

gọi IN = 2a, MI = a , vậy[TEX] MN = a\sqrt{5} [/TEX]

cosMNI tính được

viết pt đường thẳng đi qua M và tạo với NQ 1 góc tương ứng như trên ta được pt đường thẳng MN

cho MN cắt NQ ta được tọa độ N

viết pt đường thẳng qua M vuông với với NQ ta được MP

cho MP cắt NQ tại I

dùng công thức trung điểm tìm được Q và P
 
Top Bottom