giúp em với !!!

M

maibibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câi 1:
một loài thực vật có bộ nhiễm sắc thể 2n=18. số loại thể đột biến số lượng NST dạng (2n=1-1) là bao nhiêu
A.18 B.36 C.144 D.72
Câu 2
một làoi sinh vật sinh sản hữu tính có bộ Nst gồm 8 chiếc. Nếu có một trao đổi chéo xảy ra ở cặp Nst tương đồng số 2 thì số loại giao tử loài đó có thể tạo ra nhiều hơn so với không có trao đổi chéo là?
A.8 B.32 C.16 D.4
 
H

hocmai2704

1. số loại thể đột biến số lượng NST dạng (2n-1-1) là 9C2 = 36
2. 4 x 2^3 - 2^4 = 16
 
Top Bottom