giup em voi

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em dạng này nhé!
- Bước 1: Lập PT TT tại M thuộc (C)
[TEX]M(x_0; \frac{2x_0+3}{x_0+2})[/TEX]
[TEX]y=y'(x_0)(x-x_0)+y_0[/TEX]
- Bước 2: Tìm tọa độ các giao điểm với 2 đường tiệm cận:
+ Tiệm cận đứng: [TEX]x=-2[/TEX]
+ Tiệm cận ngang: [TEX]y=2[/TEX]
- Bước 3: [TEX]S_{AIB}=\frac{1}{2}IA.IB[/TEX]
A, B là tọa độ các giao điểm với 2 tiệm cận
- Bước 4: Biện luận S nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

thầy giải kĩ hộ em đc không? $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$4444

đề bài chắc có nhầm lẫn đâu đó, tam giác tạo bỏi tiếp tuyến và 2 đường tiệm cận luôn có diện tích không đổi mà

Giải cụ thể

[laTEX]M (x_0,\frac{2x_0+3}{x_0+2}) \\ \\ dk: x_0 \not = -2 \\ \\ (d): pttt: y = \frac{1}{(x_0+2)^2}.(x-x_0) + \frac{2x_0+3}{x_0+2}\\ \\ TCD: x = -2 \\ \\ TCN: y = 2 \\ \\ I (-2,2) \\ \\ A = (d) \cap TCD \Rightarrow A ( -2,\frac{2x_0+2}{x_0+2}) \\ \\ B = (d) \cap TCN \Rightarrow B (2x_0+2, 2) \\ \\ \vec{IA} = (0, -\frac{2}{x_0+2}) \Rightarrow IA = \frac{2}{|x_0+2|} \\ \\ \vec{IB} = (2x_0+4,0) \Rightarrow IB = 2|x_0+2| \\ \\ S_{ABI} = \frac{1}{2}. \frac{2}{|x_0+2|} .2|x_0+2| = 2[/laTEX]

vậy diện tích là không đổi với mọi [laTEX]x_0[/laTEX] do đó đề bài của bạn có vấn đề
 
Top Bottom