giúp em với !^,^

S

shira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ toạ độ 0xyz , cho đường thẳng d là giao tuyến của hai mặt phẳng (P): 2x-2y-z+1=0 , (Q) : x+2y-2z-4+0 và mặt cầu (S): X^2 + Y^2 + Z^2 +4X-6Y+m=0. Tìm m để (s) cắt d tại 2 điểm M, N sao cho độ dài MN=8.:D
 
O

ontoandaihoc

bạn ơi . bài này làm như sau này :
- đầu tiên bạn phải viết đc đương thẳng MN thuộc giao tuyến của p và Q .( = cách đưa ra VTPT của 2 mp (p) (Q) tính tích có hướng là ra VTCP của giao tuyến. cho đi qua M bất kì vi dụ A(0,1,1) thoả mãn cả phương trình của cả 2 mp .
- từ PT mặt cầu (S) bạn suy ra tâm là I (-2,3,0) và bán kính là căn bậc hai của (-2)^2+3^2+0^2-m
bạn tính d(I,MN).xét tam giác vuông IOM với O là trung điểm MN .(theo định lí đã học ở cấp 2 thì IO vuông góc với MN. có IO,OM \Rightarrow tính đc IM chính là bán kính .
-từ đó bạn giải ra m là đc .
chúc bạn giải đc !:D
 
Top Bottom