giúp em với !^,^

S

shira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình thoi ABCD có B(0;-3) pt đường chéo là 3X+Y-7=0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại . Biết diện tích hình thoi bằng 20.:D
2/ Cho hình thang ABCD vuông tại A,D , đáy lớn CD , đường cao AD : 3X-Y=0. BD: X-2Y=0 . Góc giữa 2 đt AD và BC là 45 độ . Viết pt đt BC biết diện tích hình thang bằng 24 và hoành độ điểm B dương.:p
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Cho hình thoi ABCD có B(0;-3) pt đường chéo là 3X+Y-7=0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại . Biết diện tích hình thoi bằng 20

+ thế tọa độ B vào đường chéo, xác định B không thuộc đường chéo, vậy đường chéo đi qua A,C
+ viết pt đường thẳng BD đi qua B có vectơ pháp tuyến là chỉ phương của đường chéo AC.
Ta tìm được tọa độ I là giao điểm 2 đường chéo.
+ đường chéo AC là trung trực của BD (tính chất của hình thoi) vậy ta tìm được điểm D,
+ xác định độ dài của BD, từ diện tích và độ dài BD tính được độ dài AC
+ Chuyển phương trình đường chéo AC về dạng tham số: tìm điểm A thuộc AC, cách BD một khoảng bằng 1/2 AC. Vậy A, C thỏa mãn điều kiện: [TEX]d(A (C); BD)=\frac{1}{2}AC.[/TEX]
 
Top Bottom