giup em với

N

ngoclam1994

H

hocmai.toanhoc

trong vd11,ĐHKD-2009 của thầy LBTP(các vấn đề về kc).Có cái hệ pt do thầy cho kết quả và tự tính nên em tính không giống kết quả thầy,vậy nhờ hocmai.toanhoc giải giúp:
x=a-a/2t;y=at;z=2at và x/-a=y-2a/2a=z/-2a.

Chào em!
Khi giải hệ phương trình:
[TEX]x=a-\frac{at}{2}; y=at; z=2at; \frac{x}{-a}=\frac{y-2a}{2a}=\frac{z}{-2a}[/TEX]
Ta giải ra [TEX]t=\frac{2}{3}\Rightarrow I(\frac{2a}{3}; \frac{2a}{3};\frac{4a}{3})[/TEX]
Đoạn này thầy bị nhầm đôi chút.
Đến đây em giải bình thường, và kết quả cuối cùng của thầy đúng rồi.
 
Top Bottom