Giúp em với

  • Thread starter thaitronganh1992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 899

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai nguyên A,B thuộc phân nhóm chính của hệ thống tuần hoàn. Tổng số điện tích hạt nhân của A và B bằng số khối của nguyên tử Na. Hiệu số diện tích hạt nhân của chúng bằng điện tích hạt nhân của nguyên tử Nito.
a/Xác định vị trí của A,B trong bảng hệ thống toần hoàn
b/Viết công thức cấu tạo của hợp chất tạo thành A,B và nguyên tử có cấu hình electron là 1S^1
 
T

thienlong233

goi số hiệu nguyên tử(số e) của A và B lần lượt là ZA và ZB
số khối của nguyên tố Na là 23 và điện tích hạt nhân của nito là 7 nên ta có hệ phương trình
ZA+ZB=23
ZA-ZB=7 ---> ZA=15 và ZB=8 hoặc ZA=8 và ZB=15
vậy A có thể là P hoặc O
B có thể là O hoặc P
b. nguyên tử có cấu hình 1s1 là H2 vậy bạn viết công thức cấu tạo của hợp chất là H3P(với 3 liên kết đơn) và H2O(với 2 liên kết đơn)
CHÚC BẠN HỌC TỐT! THÀNH CÔNG
 
Top Bottom