giup em voi

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Mắc lần lượt tụ điện C, cuộn cảm L và điện trở thuần R vào hiệu điện thế xoay chiều thì ta thu được các dòng điện có cường độ hiệu dụng lần lượt là 3A; 1,5A và 4A. Mắc nối tiếp cả 3 dụng cụ vào hiệu điện thế xoay chiều trên. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là:
A/ 0,8A B/ 2,4A C/ 1,7A D/ 2,9A

2/ Tạo sóng dừng trên dây nhờ nguồn dao động có tần số thay đổi được. Hai tần số liên tiếp tạo ra sóng dừng trên dây là 210Hz và 27Hz. Tần số nhỏ nhất tạo được sóng dừng trên sợi dây là:
A/ 30Hz B/ 90Hz C/ 60Hz D/ 120Hz

3/ Xét 1 vật dao động với phương trình x=4 cos ((5.pi.t)-(pi/4))cm. Trong khoảng thời gian t=0.7s đầu tiên, vật đi được quảng đường bằng:
A/ 26.3cm B/ 29,7cm C/ 28cm D/ 14cm

4/ Các điểm nằm giữa hai nút sóng liên tiếp của sóng dừng trên dây và cách nhau một đoạn d=lamda/4 có độ lệch pha là:
A/ pi/2 B/ pi/4 C/ 0 D/ pi
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài 1.
Gọi U là hiệu điện thế hiệu dùng nói trên:
Ta có : [TEX]\[{Z_C} = \frac{U}{{{I_1}}},{Z_L} = \frac{U}{{{I_2}}},R = \frac{U}{{{I_3}}}\][/TEX]
khi mắc cả 3 phần tử trên thì cường độ đùng hiệu dụng là I:
[TEX]\[I = \frac{U}{{\sqrt {{{(\frac{U}{{{I_3}}})}^2} + (\frac{U}{{{I_2}}} - } \frac{U}{{{I_1}}}{)^2}}} \to I = \frac{1}{{\sqrt {{{(\frac{1}{{{I_3}}})}^2} + (\frac{1}{{{I_2}}} - } \frac{1}{{{I_1}}}{)^2}}}\][/TEX]

Bài 2. bài này em cần cung cấp thêm xem dây này là 2 đầu cố định, hay 1 đầu cố định. Khi biết điều kiện trên ta áp dụng điều kiện có sóng dừng cho mỗi loại ta tìm được tần số nhỏ nhất.

Bài 3. Em tính tại thời điểm ban đầu vật ở đâu, sau đó thay t = 0,7 vào phương trình. khi đó em tìm được x.

Bài 4. Đáp án pi/2.

Lần sau khi post bài em nhớ đọc quy định của diễn đàn. Ko post quá 3 bài đó.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom