giup em voi

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đặt vào hai đầu một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 0,5/pi (H), một hiệu điện thế xoay chiều ổn định. Khi hiệu điện thế có giá trị tức thời là -60căn6(V) thì cường độ dòng điện tức thời là –căn2 (A) và khi hiệu điện thế tức thời là 60căn 2 (V) thì cường độ dòng điện tức thời là căn 6(A). Tính tần số dòng điện:
A/ 60Hz B/ 65 Hz C/ 50Hz D/ 68Hz


2/ Một con lắc đơn được kéo ra khỏi vị trí cân bằng một góc nhỏ a rồi buông không vận tốc đầu. Coi rằng trong quá trình dao động lực cản của môi trường tác dụng lên con lắc không đổi và bằng 1/1000 trọng lượng con lắc. Số dao động toàn phần mà con lắc thực hiện được cho đến khi dừng lại là:
A/ 500 B/ 25 C/ 50 D/ 1000
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 1:
Mạch điện xoay chiều chỉ có L nên u và i vuông pah với nhau, ta sử dụng công thức mà hocmai.vatli đã chứng minh chho các em:
[TEX](\frac{i}{I_0})^2+(\frac{u}{U_0})^2=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\frac{i_1}{I_0})^2+(\frac{u_1}{U_0})^2=1[/TEX]; [TEX](\frac{i_2}{I_0})^2+(\frac{u_2}{U_0})^2=1[/TEX] (1)
Mặt khác: [TEX]U_0=I_0.Z_L[/TEX] (2)
Từ (1) và (2)
\Rightarrow[TEX](i_1)^2+(\frac{u_1}{Z_L})^2=I_0[/TEX] (3)
và [TEX](i_2)^2+(\frac{u_2}{Z_L})^2=I_0[/TEX] (4)
Từ (3) và (4) giải hệ phương trình và tìm được [TEX]Z_L[/TEX]\Rightarrowf
 
H

hocmai.vatli

Câu 2:
Dao động tắt dần của con lắc đơn cũng như dao động tắt dần của con lắc lò xo nhé:
Độ giảm biên độ góc của con lăc đơn sau 1 chu kì là:
[TEX]\Delta \alpha =\frac{4F_{ms}}{mg}[/TEX]; trong đó [TEX]F_{ms}=\frac{1}{1000}mg[/TEX]
Số dao động toàn phần mà con lắc thực hiện được cho đến khi dừng lại là:
[TEX]N=\frac{\alpha _0}{\Delta \alpha }=\frac{\alpha _0.mg}{4F}[/TEX]
 
Top Bottom