giup em voi!!!

T

thongqbi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Một sợi dây OM đàn hồi dài 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng (với O và M là hai nút), biên độ tại bụng là 3 cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào sau đây?
A.10cm. B.5,2cm C.5cm. D. 7,5cm.
 
V

van_toan

câu C phải không bạn. từ 3 bụng song=>lamda=60cm=0.6m. bạn có pt sóng dừng với biên độ dao động tại điểm mình xét là x=2Acos(2pi.d/lamda+pi/2). với x=1.5cm, 2A là biên độ dao động cực đại và bằng 3cm. bạn suy ra giá trị của d thôi
 
Top Bottom