giup em voi

N

nucuoi_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai biết cách xác định vật đi qua các vi tri bao nhiêu lần chỉ cho em với em học cũng hơi kém
VD .1vật dddhx=8 cos(5pi/3-pi/6).TRong 2,7s đầu tiên vật qua các VT sau bao nhiêu lần
a,x=7cm
b,x=-1
c=-8
chỉ cho em cách XD rồi lấy cho em thêm 1 số VD để em dễ hiểu
em xin trân thành cảm ơn rất nhiều
 
T

tuananh_k33a1

dùng đường tròn lượng giác
xác định pha ban đầu, khoảng thời gian t => góc quét => số lần đi qua điểm thui
 
R

roses_123

có ai biết cách xác định vật đi qua các vi tri bao nhiêu lần chỉ cho em với em học cũng hơi kém
VD .1vật dddhx=8 cos(5pi/3-pi/6).TRong 2,7s đầu tiên vật qua các VT sau bao nhiêu lần
a,x=7cm
b,x=-1
c=-8
chỉ cho em cách XD rồi lấy cho em thêm 1 số VD để em dễ hiểu
em xin trân thành cảm ơn rất nhiều

+ cách xác định số lần vật đi qua 1 vị trí, theo chiều dương hoặc theo chiều âm.... Các xác định nhanh là sử dụng đường tròn. bài tập cụ thể, bạn nên tự tìm hiểu và k hiểu thì đưa lên diễn đàn,như thế biết đâu bạn đã tự trả lời cho câu hỏi của mình lúc này.

* Đề bài của bạn k biết đó còn là pt dao động điều hoà nữa không, nhưng xin mạnh dạn sửa đề thế này, và bạn có thể áp dụng tương tự với bài tập cuả mình : [TEX]x=8cos(\frac{5\pi}{3}t-\frac{\pi}{6})[/TEX]

Tại thời điểm ban đầu [TEX]t=0, x=4\sqrt3[/TEX],vật đang chuyển động theo chiều dương nên biểu diễn trên đường tròn lượng giác, điểm thuộc góc phần tư thứ IV.
-Trong khoảng thời gian [TEX]\Delta t=2,7(s)=2T+\frac{T}{4}[/TEX]
Vậy nên:
a. trong khoảng 2T, vật qua vị trí x=7cm; 4 lần, tại khi đó, vật quay tiếp 1 góc 90^o nữa và tới vị trí x=4,góc phần tư thứ I,nên tiếp tục qua x=7cm thêm 2 lần nữa.
Do đó tổng qua vị trí x=7cm là 6 lần

b.Tương tự như câu a, ta đã xác định được vị trí đường đi của vật, nên nhìn nhận lại qua câu a, ta xác định luôn được đi qua x=-1cm là 4 lần

c. Qua x=-8cm, cũng là 4 lần
 
R

roses_123

Bạn hãy tìm hiểu đi, có rất nhiều điều thú vị khi dùng đường tròn lượng giác trogn giải các bài tập như thế này đó! Học tới phần này mà chưa được biết cách dùng đường tròn lượng giác thì quá đáng tiếc đó :)
Trong các chuyên mục cũng đã có bài về sử dụng lượng giác, bạn hãy đọc và áp dụng nhé.
 
K

kun.xinh.tq

Có một số bài tập chỉ cần nhìn vào đề bài là suy ra thôi không cần tính toán gì cả.
+ Nếu vật đi qua VTCB theo chiều dương thì phi = -n/2
+ Nếu............................................ âm............... = n/2
+ Vật đi từ 0 đến A là T/4
+...............0.......A/2là T/12
+..............A/2.....A là T/6

Rồi kết hợp đường tròn lượng giác bạn nhé. Chúc các bạn học tốt
 
Top Bottom