giúp em với

K

khoangtroicuabe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 0,05 mol CaCO3, 0,02 mol FeS, 0,01 mol FeS2 và 0,03 CuS tác dụng với dung dịch HCl dư thu đựoc hỗn hợp khí Y.Cho Y từ từ và 100mm dung dịch H2SO3 0,2 M thu đựoc m gam kết tủa.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giá trị của m là
A 1,44
B 6,4
C 1,92
D 4,8
 
2

2f8

Hỗn hợp X gồm 0,05 mol CaCO3, 0,02 mol FeS, 0,01 mol FeS2 và 0,03 CuS tác dụng với dung dịch HCl dư thu đựoc hỗn hợp khí Y.Cho Y từ từ và 100mm dung dịch H2SO3 0,2 M thu đựoc m gam kết tủa.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giá trị của m là
A 1,44
B 6,4
C 1,92
D 4,8
Khi cho CaCO3, FeS, FeS2 và CuS + HCl thì chỉ có CaCO3, FeS, FeS2 khi đó giải phóng khí H2S, CO2.
nH2S = ? AD định luật bảo toàn nguyên tố S ta có:
n H2S = nFeS + 2nFeS2 = 0,02.1 + 0,01.1=0,04(mol)
H2SO3 + 2H2S = 3S + 3H2O
0,02 0,04
0,02 0,04 2.0,02
=> khôi luong m = 3.0,02 .32=1,92 (gam)
 
Top Bottom