giúp em với thầy ơi!!!

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS

Cho từ từ 150 ml dd HCl 1M vào 500 ml dd A gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd B. Cho dd B tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 g kết tủa. Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dd A lần lượt là:
0,2M và 0,4M B. 0,21M và 0,18M C. 0,18M và 0,26M D. 0,21M và 0,32M



Cho m gam Fe vào dung dịch AgNO3 được hỗn hợp X gồm 2 kim loại. Chia X làm 2 phần. Phần ít (m1 gam), cho tác dụng với dung dịch HCl dư, được 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam), cho tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, được 0,4 mol khí NO. Biết m2 – m1 = 32,8. m bằng:
1,74 gam và 6,33 gam B. 33,6 gam và 47,1 gam
3,36 gam và 4,71 gam D. 17,4 gam và 63,3 gam


Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được dung dịch Y, chất rắn Z và 5,04 lít khí H2 (ở đktc). Sục khí CO2 (dư) vào dung dịch Y, thu được 58,5 gam kết tủa. Giá trị của m là
68,40 g B. 55,05 g C. 85,50 g D. 72,45 g


Hoà tan hết 2,08 gam hỗn hơp gồm Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 672ml khí NO (đktc). Thêm từ từ 1,2 gam Mg kim loại vào hỗn hợp X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 224 ml khí NO (đktc), dung dịch Y và m gam chất rắn không tan. Giá trị của m là:
1,71 gam B. 1,52 gam C. 0,84 gam D. 1,44 gam


Cho 4,68 gam hỗn hợp bột Al và Al2O3 tác dụng với 150 ml dung dịch NaOH 1,2M (lấy dư) thoát ra 2,016 lít khí (đktc) và dung dịch X. Thêm tiếp 100 ml dung dịch HCl 1,5M vào dung dịch X thu được kết tủa có khối lượng là :

5,85 gam B. 7,02 gam C. 9,36 gam D. 4,68 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Nhắc nhở : Em đưa các bài tập đúng chủ đề, không đưa tất cả các bài tập vào một chủ đề
Bài 1: Gọi số mol Na2CO3 là x; NaHCO3 là y
Na2CO3 + HCl --> NaHCO3 + NaCl
x-------------x-------------x
NaHCO3 + HCl --> NaCl + CO2 + H2O
0,15-x -----0,15-x-----------0,15-x
Theo bài: 0,15 -x = 0,045 => x = 0,105
Áp dụng định luật bảo toàn C
x + y = nCO2 + nBaCO3 = 0,045 + 0,15 => y = 0,09 => Kết quả
Các bài khác em đưa lại đúng chủ đề nhé!
 
N

ngochan92

em xin lỗi thầy !!!em không biết chuyện này.....để em gởi lại đúng chủ đề.mà em cũng không biết gởi sao cho đúng chủ đề nữa...hixhix
 
Top Bottom