giúp em với thầy ngọc

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam FeS trong O2 dư, thu được khí SO2. Trộn SO2 với một lượng O2 rồi nung hỗn hợp có xúc tác V2O5 được hỗn hợp khí X. Cho X vào dung dịch nước brom, thấy phản ứng vừa hết với 0,08 mol Br2 và thu được dung dịchY. Cho Y tác dụng với dung dịch NaOH để trung hòa hết lượng axit có trong Y cần 0,8 mol NaOH. Giá trị của a là: A. 24,64 gam B. 25,52 gam C. 26,25 gam D. 28,16 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
SO2 + O2 == > SO3 (1)
SO3 + H2O == > H2SO4 (2)
SO2 + Br2 + 2H2O == > 2HBr + H2SO4 (3)
0,08---0,08------------------0,16------0,08
nH+ = nHBr + nH2SO4 = nOH-
=>nSO3 =nH2SO4 (2) => nSO2 ban đầu => nFeS (bảo toàn nguyên tố)
 
Top Bottom