Giup em với thầy Ngọc!

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho các chất sau: toluen, etilen, xiclopropan, stiren, vinylaxetilen, etanal, đimetyl xeton, propilen. Số chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là
A. 4. B. 6. C. 7. D. 5.

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 8,0 gam hỗn hợp X gồm hai ankin (thể khí ở nhiệt độ thường) thu được 26,4 gam CO2. Mặt khác, cho 8,0 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư đến khi phản ứng hoàn toàn thu được lượng kết tủa vượt quá 25 gam. Công thức cấu tạo của hai ankin trên làA. CH≡CH và CH3-C≡CH.   B. CH≡CH và CH3-CH2-C≡CH.C. CH≡CH và CH3-C≡C-CH3. D. CH3-C≡CH và CH3-CH2-C≡CH.

Câu 3:Có 500 ml dung dịch X chứa Na+, NH4+, CO32- và SO42-. Lấy 100 ml dung dịch X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí. Lấy 100 ml dung dịch X cho tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 thu được 43 gam kết tủa. Lấy 200 ml dung dịch X tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH thu được 8,96 lít khí NH3. Các phản ứng hoàn toàn, các thể tích khí đều đo ở đktc. Tính tổng khối lượng muối có trong 300 ml dung dịch X ?A. 23,8 gam. B. 86,2 gam. C. 71,4 gam. D. 119 gam.

Câu 4: Cho các cặp chất sau: (1). Khí Cl2 và khí O2. (6). Dung dịch KMnO4 và khí SO2.
(2). Khí H2S và khí SO2. (7). Hg và S.
(3). Khí H2S và dung dịch Pb(NO3)2. (8). Khí CO2 và dung dịch NaClO.
(4). Khí Cl2 và dung dịch NaOH. (9). CuS và dung dịch HCl.
(5). Khí NH3 và dung dịch AlCl3. (10). Dung dịch AgNO3 và dung dịch Fe(NO3)2.
Số cặp chất xảy ra phản ứng hóa học ở nhiệt độ thường là
A. 8. B. 7. C. 9. D. 10.
Câu 5: Oxi hóa anđehit X đơn chức bằng O2 (xúc tác thích hợp) với hiệu suất phản ứng là 75% thu được hỗn hợp Y gồm axit cacboxylic tương ứng và anđehit dư. Trung hòa axit trong hỗn hợp Y cần 100 ml dung dịch NaOH 0,75M rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5,1 gam chất rắn khan. Nếu cho hỗn hợp Y tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư, đun nóng thì thu được khối lượng Ag là
A. 21,6 gam. B. 5,4 gam. C. 10,8 gam. D. 27,0 gam

Câu 6: Hộp hợp X gồm anlyl clorua,benzyl clorua,phenyl clorua co số mol bằng nhau .Đun nóng m gam X với dung dịch NaOH loãng vừa đủ ,sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 17,22 gan kết tủa .Thành phần % khối lượng phenyl clorua trong m gan X là:
A.25,5% B.23,77% C.35,65% D.32,5%
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
Các chất làm mất màu dung dịch KMnO4 ở nhiệt độ thường là etilen, xiclopropan, stiren, vinylaxetilen, etanal, propilen
Câu 2:
CnH2n-2 == > nCO2
14n-2-------------n
8------------------0,6
=>n = 3 => 2 ankin đó là C2H2 và C4H6
Câu 3:
nCO32- = nCO2
m kt = nBaCO3 + mBaSO4 => nSO42-
nNH4+ = nNH3
nNa+ + nNH4+ = 2nCO32- + nSO42- => nNa => mX
Câu 5:
nRCOONa = nNaOH = 0,075 => M(RCOONa) = 68 => muối đó là HCOONa
nHCOOH = 0,075 => nHCHO dư = 0,025 mol
nAg = 4nHCHO + 2nHCOOH
Câu 6:
anluyclorua???
X phản ứng với NaOH/ to => Cl-
nCl- = nAgCl
 
Top Bottom