Giúp em với mọi người ơi!!!

T

thanhvan0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dây AB=24cm căng ngang, 2 đầu A, B cố định, khi có sóng dừng thì tại M là bụng sóng thứ 4 kể từ B, BM=14cm. Tính tổng số bụng sóng trên AB?

2.Để p.ư (6-12)C + gama ---> 3 anpha xảy ra thì lượng tử gama phải có năng lượng tối thiểu là bao nhiêu?

Cảm ơn mọi người nha!:-*
 
H

hocmai.vatli

Câu 1. Ta có BM = 3,5λ/2 = 14 cm hay λ = 8 cm.
Vì ở A, B là hai nút nên trên AB có 6 bụng sóng.
Câu 2. Em nên xem số liệu ở SGK để tính toán.
 
T

thanhvan0566

2.Để p.ư (6-12)C + gama ---> 3 anpha xảy ra thì lượng tử gama phải có năng lượng tối thiểu là bao nhiêu?
Biết mC =11,9967u, m(anpha)=4,0015u, u=931MeV/c^2

hix.... Anh giúp em với nha!
 
T

thanhvan0566

Anh ơi cho em hỏi: vì sao ta có được BM= 3,5λ/2. em nghĩ với 2 đầu A,B cố định thì ta có công thức l=kλ/2 chứ ạ. (k ở đây là 4). em ko hiểu lắm. mong anh giúp nhé!
 
H

hocmai.vatli

Ah, vì ở điểm M là giữa bụng thứ 4 mà đầu \b là điểm nút, nếu em vẽ hình ra thì thấy được BM= 3,5λ/2. Nói chung với dạng toán sóng dừng em nên vẽ hình cho khỏi nhầm lãn.
 
T

thanhvan0566

Câu 2. Để p.ư (6-12)C + gama ---> 3 anpha xảy ra thì lượng tử gama phải có năng lượng tối thiểu là bao nhiêu?
Biết mC =11,9967u, m(anpha)=4,0015u, u=931MeV/c^2

hix.... Anh giúp em với nha!
 
T

thanhvan0566

Cảm ơn tlbb0305. Lần sau bạn đừng móc xỉa người khác như thế nha. Bạn hơi tự cao đấy. Sẽ không hay lắm đâu! Mình nói bao nhiêu đó bạn tự hiểu nhé!
 
Top Bottom