Giúp em với mod ơi

M

mr.kull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có chiều dài 0,3 m được treo vào trần của 1 toa xe lửa .Con lắc bị kích động mỗi khi bánh xe của toa gặp chỗ nối của các đoạn ray.Biết khoảng cách giữa 2 nối ray là 12.5 m và gia tốc trọng trường 9.8 m/s^2 .Biên độ của con lắc đơn này lớn nhất khi đoàn tau chuyển động thẳng đều với tốc độ xấp xỉ là bao nhieu?
 
H

hocmai.vatli

Chu kỳ dao động của con lắc: T = 1,099 s ≈ 1,1 s
Biên độ lớn nhất khi xảy ra sự cộng hưởng
Vận tốc v = l/T = 12,5/1,1 = 11,36 m/s.
 
K

kakaloat

Bạn để ý lại cái đơn vị thôi. chứ còn cách làm thì đúng rồi. nếu yêu cầu là Km/h thì v=41Km/h. Nếu cảm thấy có ích thì nhấn vào cảm ơn dùm cái!!!
 
H

hocmai.vatli

Đúng rồi đó em chỉ đổi đơn vị,...........................................
 
Top Bottom