Giúp em với mod ơi

M

mr.kull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m,1 đầu cố định,1 đầu gắn vật nặng khối lượng m=0.5 kg.Ban đầu kéo vật theo phương thẳng đứng khỏi vị trí cân bằng 5 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động.Trong quá trình dao động vật luôn chịu tác dụng của lực cản có độ lớn = 1/100 trọng lực tác dụng lên vật.Coi biên độ của vật giảm đều trong từng chu kì,g=10m/s^2 .Số lần vật qua VTCB kể từ lúc thả vật đến lúc dừng hẳn ?
 
H

hocmai.vatli

Bài này khó thiệt, để giải được đúng chi tiết bạn phải biết giải phương trình vi phân vì mx" = kx - mg/100 sau đó tìm x (là một hàm dao động điều hòa tắt dần) như vậy trong mỗi chu kì biên độ giảm bao nhiêu % và sau bao lâu thì dao động tắt hẳn. Nói chung dạng này là khó và thường không thi trong chương trình thi đại học của Bộ (vì nằm ngoài kiến thức SGK).
 
Top Bottom