giúp em với(khẩn cấp)

P

pinkaka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,thêm 300ml dd KOH1,2M vào cốc chứa 100mldd AlCl3 x(M) Khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc 0,12 mol ktủa thêm tiếp 100ml NaOH1,5 Mvào hh thì số mol ktủa thu đc là 0.09 mol giá trị của X
a 1,5 B 1 c 1,6 d 2
2, Hoà tan m gam Al2(SO4)3 vào H2O đc dd B chia dd thành 2phần bằng nhau
Cho phần 1 tdụng htoàn w 60ml KOH 2Mthu đc 2a gam ket tủa
phần 2 cho tdụng w 120 ml dd KOH 2M thu đc a gam kết tủa giá trj của m là
a 30,78 b 44,46 c 15,39 d 22,23
 
Y

yossubachan

C©u 1: tæng sè mol ( OH- ) tham gia ph¶n øng lµ 0.51
Gäi sè mol cña NaAlO2 lµ x. ta ã c¸c phu¬ng tr×nh sau
( Al3+) + 3(OH-) = Al(OH)3
(Al3+) + 4(OH-) = NaAlO2
Sè mol tña cã rïi. ®Õn ®©y b¹n tù lµm nhÐ
C©u 2: còng nh­ bµi trªn. b¹n tÝnh ®uîc a th«ng qua thÝ ngiÖm 1
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn: 2 bài trên nằm trong dạng toán AL3+ + OH-
Ta kiểm tra xem KOH có hết hay ko
=> nOH- = 3nAl(OH)3 => 0,36 = 0,12*3 = hợp lý => KOH hết
TH2: Gọi số mol AlO2- là x
=>
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
0,09....0,27........0,09
Al3+ + 4OH- --> AlO2- + 2H2O
x........4x............x
=> 0,27+ 4x = 0,51 => x = 0,06
=> nAl3+ = 0,15 mol =. x = 1,5M
Bài 2> Tương tự.
Nếu còn chưa rõ em có thể tham khảo bài giảng: Phương pháp giải bài tập muối Al3+ tác dụng với kiềm của khóa học Phương pháp giải nhanh
 
Top Bottom