giup em voi huhuhu

V

vitcon12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bác Ơi Giúp Em Giải Mấy Bài Này Với :
Bài 1 : Cho 5,6 gam Bột Fe tác dụng với O2 thu được 7,36 gam hỗn hợp X gồm hỗn hợp các ôxit sắt và sắt dư . hoà tan X trong dung dich HNO3 , đặc nóng (dư) thu được V lít NO2 (giả sử là duy nhất) ơ d.k.t.c . Tính V
Bài 2 :cho 1 đinh sắt vao 1 lít dung dịch chứa Cu(NO3)2 1,5 M và AgNO3 0.12 M . Sau khi phản ứng hết tạo được một dung dịch A với màu xanh đã phai một phần và một chất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng đinh sắt ban đầu là 10,4 gam. Tính khối lượng của cây đinh sắt ban đầu
Bai 3 :Để a gam bột Fe ngoài không khí , sau một thời gian thu được 30 gam chất rắn B. Hòa tan hết B bằng axit H2SO4 đặc nóng thu được 8,4 lít SO2 duy nhất (dktc) giá trị của a là ?
Các bác nao giải hộ giúp em với em phải làm đề cương 50 câu giờ vướng 3 câu này ai lam được Giúp Em Với
Em Xin Cám ơn nhiều !
 
L

lieulyzaza

1.xét 2 quá trình thì Fe cho, còn 02 và nitơ nhận, theo bảo toàn e thì:
5.6/56*3 = (7.36-5.6)/16*2 + a (a là số mol NO2) \Rightarrow a = 0.08(mol)
3. tương tự thôi
a/56*3 = (30-a)/16*2 + 0.75 \Rightarrow a=25.2= k lượng Fe
2. chờ tí mìmh ăn cơm đã
 
B

buihuuloc92

Bài 1 và 3 công thức cho bạn :
3L0.8025194_1_1.jpg

Bài 2: Fe + Ag+ = phản ứng hoàn toàn khối lượng tăng 9.6 g
suy ra phản ứng Cu2+ tăng 0.8g suy ra m Fe nhé
Đáp số: 0.06*56+0.1*56=8.96g
 
M

mai_s2a3_93

cái bài này dùng pp bảo toàn e thôi mà:
bài 1 í viet bán pu của
Fe-->Fe3+
2O2--->2O2-
N+5-->N+3
-->mol =0.04-->V=0.896
bài 2 Cu2+ dư Fe het thì tìm dc mol Fe=0.1+0.06=0.16-->m=8.96g
 
Top Bottom