giup em voi hocmai....

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hoitrong chuyên đề 3 bai` 1 phần bt tự luyện câu 5: em không hiểu từ đâu để thầy có thể tính được góc có sin= (can bac 2 cua 6+ can bac 2 cua 2)/4 là góc 7pii/12 ạ. anh chị có thể chỉ giùm em phương pháp chung để tim chính xác góc khi biết sin của nó( với sin la số vô tỷ dạng như tren í ạ) em cảm ơn nhiều


và bài tập 8 khi đặt t=tanx/2 thi thế vào pt phải là t^2(m+1) -4t -m +1=0 chứ ạ . ạnh chị kiểm tra giúp em
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenducthanhvbhp1994

cho em hoitrong chuyên đề 3 bai` 1 phần bt tự luyện câu 5: em không hiểu từ đâu để thầy có thể tính được góc có sin= (can bac 2 cua 6+ can bac 2 cua 2)/4 là góc 7pii/12 ạ. anh chị có thể chỉ giùm em phương pháp chung để tim chính xác góc khi biết sin của nó( với sin la số vô tỷ dạng như tren í ạ) em cảm ơn nhiều


và bài tập 8 khi đặt t=tanx/2 thi thế vào pt phải là t^2(m+1) -4t -m +1=0 chứ ạ . ạnh chị kiểm tra giúp em

[TEX]sin(\frac{7 \pi}{12})=sin(\frac{\pi}{3}+\frac{\pi}{4})=sin ( \frac{\pi}{3}).cos(\frac{\pi}{4})+cos(\frac{\pi}{3}).sin(\frac{\pi}{4})=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatbach

ô` tks bạn cam on ban nhiu minh hiu roi hihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

hocmai.toanhoc

cho em hoitrong chuyên đề 3 bai` 1 phần bt tự luyện câu 5: em không hiểu từ đâu để thầy có thể tính được góc có sin= (can bac 2 cua 6+ can bac 2 cua 2)/4 là góc 7pii/12 ạ. anh chị có thể chỉ giùm em phương pháp chung để tim chính xác góc khi biết sin của nó( với sin la số vô tỷ dạng như tren í ạ) em cảm ơn nhiều


và bài tập 8 khi đặt t=tanx/2 thi thế vào pt phải là t^2(m+1) -4t -m +1=0 chứ ạ . ạnh chị kiểm tra giúp em
Chào em!
Anh đã kểm tra lại bài đó và bài được giải lại như sau:
picture.php
 
Top Bottom