giúp em với(hoá thầy sơn)

H

hocmai.hoahoc

Câu 2:
Những chất tác dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1: 1 tạo ra một dẫn xuất mono duy nhất là những chất mà các C đối xứng với nhau.
Câu 7:
Ta có nC = 0,11 mol; nH = 0,264 => X là C5H12
Khi X tác dụng với khí clo (theo tỉ lệ số mol 1 : 1) thu được một sản phẩm hữu cơ duy nhất vậy X là 2,2-đimetylpropan.
Câu 20:
Gọi số mol H2O là x => nH = 2x. Số mol CO2 là y => nC = y
=> 2x+ 12y = 4,3 (1)
Mặt khác ta có khối lượng CO2 nhiều hơn H2O là 6,9 gam
=> 44y - 18x = 6,9 (2)
Giải hệ (1) và (2) ta được x = 0,35 mol và y = 0,3 mol
=> nX = 0,05 mol => MX = 86 => C6H14
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O => V = 10,64 lít
 
Top Bottom