giup em voi!! hoa thay son

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn giải
Câu 18:
Ta có số mol OH- luôn gấp đôi số mol H2 => số mol OH- là 0,3 mol
=> Số mol H+ = số mol OH - = 0,3 mol => Số mol H2SO4 là 0,15 mol => V = 75 ml
Câu 19:
Độ tan của 1 chất tại 1 thời điểm xá định là lượng chất đó có thể hòa tan tối đa trong 100g H2O và dung dịch thu được bão hòa tai nhiệt độ đó. Công thức: T= ( m chấtt tan x 100 ): m dung môi
1l nước(1Kg) hòa tan được 38 gam chất tan vậy => Độ tan = 3,,8g
Câu 25:
Nhận thấy số mol OH- = 2 số mol H2 = 0,24 mol => Số mol H+ = số mol OH- = 0,24 mol
=> Số mol H2SO4 là 0,12 mol => V = 0,24 lít
 
Top Bottom