giup em voi!! hoa thay son

Q

quaynhieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Hoà tan hoàn toàn 11,9 gam hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 gam lưu huỳnh và dung dịch X. Khối lượng muối trong X là
A. 67,3 gam. B. 79,1 gam. C. 57,8 gam D. 44,54 gam.

Câu 9: Dung dịch X có chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ a mol/l. Thêm một lượng hỗn hợp gồm 0,05 mol Al và 0,12 mol Fe vào 100 ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y gồm ba kim loại. Cho Y vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,15 gam khí. Giá trị a là
A. 0,3. B. 0,5. C. 0,8. D. 1,2.

Câu 10: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là
A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.
 
H

hoadkbp

câu 9 mih bit ne còn 2 câu kia thì phải nhờ thầy thoi
3 kim loại gồm Cu,Ag và Fe dư hoặc chưa phản ứng
nFe dư=nH2=0,075=>nFe pu=0,045
n nhường =n nhận
3nAl+2nFepu=2n Cu2+ + nAg+
0,24=0,2a + 0,1a ->a=0,8
 
Top Bottom