giúp em với em đang rất cần!!!!

B

bolide27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1: thủy phân hoàn toàn m(gam) pentapeptit mạch hở M thu được hh gồm 2 â X1,X2.(no,hở,1 nhóm NH2,1 nhóm COOH).đốt cháy hoàn toàn lượng X1,X2caanf dùng vừa đủ 0,1275 mol O2,chỉ thu được N2,H2O và 0,11 mol CO2. giá trị m:
A.3,17 B.3,89 C.4,31 D.3,59
CÂU2. Hỗn hợp X gồm ankin Y và H2 có tỉ khối so với H2 là 6,7,dẫn X đi qua bột Ni nung nóng cho đến khi cấc p/ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh Z có tỉ khối so với H2 là 16,75. công thức phân tử của Y?
A.C4H6 B.C5H8 C.C3H4 D.C2H2 CÂU3. Cho 10,2g một este đơn chức X t/d với 40g d/dịch NaOH 15%.số đồng phân của X:
A.3 B.4 C.5 D.6
 
H

hominhtrung10

CÂU1:gọi ct chung của 2 â X1,X2.(no,hở,1 nhóm NH2,1 nhóm COOH) la Cn+1H2n+3NO2
Cn+1H2n+3NO2 +(6n+3)/4 O2-> (n+1) CO2+........
0,1275 0,11
ta có pt : 0,1275(n+1)=0,11(6n+3)/4
=>n=1,2=>C2,2H5,4N
nC2,2H5,4NO2=0,05 mol
theo btkl: m=0,05*77,8-18*4*0,05/5=3,17g
CÂU2.goi x là số mol của ankin
goi y là số mol của h2
tỉ khối so với H2 là 6,7=>(X(14n-2)+2y)/(x+y)=13,4 <=>14nx=15,4x+11,4y (1)
hh Z có tỉ khối so với H2 là 16,75=>
th1 H2 dư
(X(14n-2)+2y)/(x+y-2x)=33,5 <=> 14nx=31,5y-31,5x (2)
(1),(2)=>14n=42=>n=3=>C3H4
th2 h2 hết (khỏi giải vì th1 đúng)
đề câu 3 bạn coi lại dùm là tác dụng hết hay la dư
 
T

trentroiroixuong

câu 1 hình như công thức tổng quát của bạn có vấn đề, là CnH2n+1NO2 bạn ơi
 
T

trentroiroixuong

lấy m=6.7x2=13.4 n=1 mol
bảo toàn khối lượng m sau=13.4 =>n=0.4 mol
số mol giảm là 0.6 mol=> số mol anhkin là 0.6/2=0.3 mol
số mol H2 trong hỗn hợp là 0.7 mol
M ankin =(13.4-0.7x2)/0.3=40
=>A
 
Top Bottom