giúp em với em đang rất cần!!!!

B

bolide27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 3 lít hh X gồm 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cần 10,5 lít O2(cùng đk nhiệt độ,áp suất). hiddrat hóa hoàn toàn X thu được hh ancol Y,trong đó khối lượng ancol bậc 2 bằng 6/13 lần tổng khối lượng ancol bậc 1.% khối lượng ancol bậc 1(có số ng.tử C lớn hơn) trong Y:
A.7,89 B,46,43 C,31,58 D.10,88
 
K

kakashi_hatake

$n_{C \ TB}=\dfrac{10,5}{3.1,5}=2.33 \rightarrow \begin{cases} C_2H_4: \ 2l \\ C_3H_6: \ 1l \end{cases} \\ n_{CH_3CH_2CH_2OH}=a, \ n_{CH_3CHOHCH_3}=b \\ \rightarrow \begin{cases} a+b=1 \\ \dfrac{60a}{60b+46}=\dfrac{6}{13} \end{cases}$
Bạn giải hệ là ra
Đáp án ra A
 
Top Bottom