giúp em với em đang rất cần!!!!

B

bolide27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ôxxi hóa 0,08 mol 1ancol đơn chức,thu được hh X gồm âxxxit cocboxylic,1andehit,ancol dư,nước.chia X lam 2 phần:
phần 1:t/d hết với Na dư,thu 0,504 lít H2(đktc).
phần 2:p/ứng tráng bạc hoàn toàn thu được 9,72g Ag.% k/lượng ancol bị oxi hóa:
A.50 B.31,25 C.62,5 D.40



(em cam on nhieu lam)
 
K

kakashi_hatake

ôxxi hóa 0,08 mol 1ancol đơn chức,thu được hh X gồm âxxxit cocboxylic,1andehit,ancol dư,nước.chia X lam 2 phần:
phần 1:t/d hết với Na dư,thu 0,504 lít H2(đktc).
phần 2:p/ứng tráng bạc hoàn toàn thu được 9,72g Ag.% k/lượng ancol bị oxi hóa:
A.50 B.31,25 C.62,5 D.40

$X: \begin{cases} ancol(a) \\ andehit(b) \\ axit cacboxylic(c) \\ H_2O(b+c) \end{cases} \\ a+b+c=0,04 \\ a+c+b+c=2n_{Na}=0,045 \\ \rightarrow n_{axit}=0,005 \\ n_{Ag}=0,09>2.0,04 \rightarrow \text{Axit có thể phản ứng tráng bạc -> axit fomic } \rightarrow n_{andehit}=\dfrac{0,09-0,005.2}{4}=0,02 \rightarrow H=\dfrac{0,025}{0,04}=0,625$
Chọn C
 
Top Bottom