giúp em với em cần lém

N

nguyenbahiep1

dãy tỷ lệ lớp 7

[laTEX]\frac{a}{a'} = \frac{b}{b'} = \frac{c}{c'} = \frac{a+b+c}{a'+b'+c'} \\ \\ \\ \frac{a}{a'} = \frac{-3b}{-3b'} = \frac{2c}{2c'} = \frac{a-3b+2c}{a'-3b'+2c'} [/laTEX]
 
K

ktcktqd

1 - a/a'= b/b' = (a+b)/(a'+b')

- Ta có: a/a'=b/b' => ab' = ba' (1)
- a/a'- (a+b)/(a'+b') = {a(a'+b') - a'(a+b)}/{a'(a'+b")}
- xét: a(a'+b') - a'(a+b) = aa' + ab' - a'a- a'b = ab' - a'b = 0 (vì ab' = a'b theo trên 1)
=> a/a' - (a+b)/(a'+b') = 0 => a/a' = (a+b)/(a'+b')

2 - Suy ra (a+b)/(a'+b') = c/c' = a+b+c/a'+b'+c'

3 - Vậy a+b+c/a'+b'+c' = a/a'=b/b' = c/c'
làm tương tự
a - 3b+2c/a'-3b'-2c' = a/a = b/b' = c/c'
 
L

letuanhiep

Trả lời

Dãy tỉ lệ thức đấy bạn

eq.latex
 
Top Bottom