giúp em với đang cần gấp

B

boy_ngheo96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen cấu trúc dài 0.408 micromet ti lệ A/G là 1/3
gen bị đột biến dẫn đến phân tử mARN sau đột biến chứa 180A, 121U, 599G, 300x. biết rằng đột biến chỉ tác động đến 1 cặp nu của gen.
xác định dạng đột biến đã xảy ra.
 
S

sasani

Theo đề: L=4080 (angstrong) => N = 2400nu

Theo đề: A:G=1:3
=> A=T= 300; G=X=900

Đột biến
Theo NTBS:
$A_m + U_m = A' = 301 ; G_m + X_m = G' = 899$

Mà đột biến chỉ tác động đến 1 cặp nu.
Do đó, kiểu đột biến là: thay thế một cặp nu này (cặp G-X) bằng một cặp nu khác (cặp A-T)
 
Top Bottom