giúp em với các tiền bối...cần gấppp

N

ngaxinhhs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử ARN có hiệu số giữa A với X là 10%, hiệu số giữa X và G là 20%. Mạch gốc của gen tổng hợp ARN này có hiệu số giữa G với A là 10% số Nu của mạch.
a.Tìm tỷ lệ % từng loại riboNu của ARN?
b.Khối lượng phân tử của ARN là 540.10^3 đvC, mỗi riboNu có khối lượng trung bình 300đvC. Tìm số lượng từng loại Nu của gen?
c.Trên ARN có 1 đoạn chứa các bộ mã sao là : …AXX – GGA – XXA – GXG – XAX – UXG ….
Cho biết đoạn gen tương ứng chứa các cặp Nu như thế nào?
 
H

haiyen621

Làm câu c trước đã :v
…AXX – GGA – XXA – GXG – XAX – UXG …
..UGG _ XXU _ GGU _ XGX _ GUG _AGX
 

Quangdungnx

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
31
8
56
a) Trong phân tử ARN có %rA - % rX = 10% Suy ra %rA = 10% + % rX
% rX - % rG = 20%Suy ra %rG= % rX - 20%
%G gốc - % A gốc = 10% suy ra %r X - % rU= 10% Suy ra %r U=%rX - 10%
Và %rA + %rU+ % rG+%r X = 100%
Giải hệ ta có Tỉ lệ % từng loại RNu của ARN là : % rX = 30%, % rA= 40%, %rG = 10%, %rU= 20%
b) Số lượng Nu của phân tử ARN là : 540.000: 300 = 1.800 Suy ra số Nu của gen là 1800 x 2 = 3600 Nu
Tỉ lệ % từng loại Nu của gen là : %A= %T =( %rA+ %rU )/2 = (40%+ 20% ) :2 =30%
%G= %X = ( %rG+ %rX) :2 =(10%+30%):2 = 20%
Từ dây thay số tính số Nu từng loại
 
Top Bottom