Giúp em với các sư phụ ơi

T

t.hlin


vì m kết tủa = 7,8 [TEX]\Rightarrow[/TEX] m [TEX]Al(0H)_3[/TEX] =7,8
[TEX]\Rightarrow[/TEX] n[TEX]Al(0H)_3[/TEX] = 0,1 < n[TEX]Al^3+[/TEX]
nên ta có pt
[TEX]Al^3+[/TEX] + 3[TEX]0H^-[/TEX] -----------> [TEX]Al(0H)_3[/TEX]
0,3 ---------->0,9------------->0,3
vì n kết tủa = 0,1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n Al(0H)3 tham gia pu tiép theo là 0,2
[TEX]Al(0H)_3[/TEX] + [TEX]0H^-[/TEX] -------------->[TEX]Al0_2[/TEX] + 2[TEX]H_20 [/TEX]
0,2----------->0,2
[TEX]\Rightarrow[/TEX] n Na(0H) = 0,9+0,2 =1,1(mol)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] V Na0H = 2,2(l)
 
C

cam25101998

bạn t.hlin làm đúng nhưng đó chỉ mới là 1 trường hợp Tạo ra 0,3 mol ktủa và tan mất 0,2 mol còn 0,1 mol
còn 1 trường hợp nữa là chỉ đủ tạo vừa đúng 0,1 mol ktủa

AlCl3 + 3NaOH ---> Al(OH)3 + 3NaCl
________0,3________0,1_

VddNaOH cần = 0,3/0,5 = 0,6 (lít)
 
Top Bottom