Toán Giúp em với các bác ơi !

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) ta có [tex]cot\frac{x}{2}[/tex] - cot x
= [tex]\frac{cos\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}[/tex] - [tex]\frac{cosx}{s}[/tex]
= [tex]\frac{cos\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}[/tex] - [tex]\frac{cos^{2}\frac{x}{2}-sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{2cos^{2}\frac{x}{2}- cos^{2}\frac{x}{2}+ sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{cos^{2}\frac{x}{2}+sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{1}{sinx}[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: NguyenvanMinh1195

NguyenvanMinh1195

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2017
7
0
1
23
a) ta có [tex]cot\frac{x}{2}[/tex] - cot x
= [tex]\frac{cos\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}[/tex] - [tex]\frac{cosx}{s}[/tex]
= [tex]\frac{cos\frac{x}{2}}{sin\frac{x}{2}}[/tex] - [tex]\frac{cos^{2}\frac{x}{2}-sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{2cos^{2}\frac{x}{2}- cos^{2}\frac{x}{2}+ sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{cos^{2}\frac{x}{2}+sin^{2}\frac{x}{2}}{2sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}}[/tex]
= [tex]\frac{1}{sinx}[/tex] (đpcm)
Em cảm ơn !
 
Top Bottom