căn tất cả (4x+4)+căn(9x+9)+căn(16x+16)=18b-(@-)8-| ------>Mong bạn post bài đúng nơi quy định
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn tất cả (4x+4)+căn(9x+9)+căn(16x+16)=18b-(@-)8-| ------>Mong bạn post bài đúng nơi quy định Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn tất cả (4x+4)+căn(9x+9)+căn(16x+16)=18b-(@-)8-| ------>Mong bạn post bài đúng nơi quy định
I iloveg8 27 Tháng bảy 2009 #2 dunglinhtinh said: căn tất cả (4x+4)+căn(9x+9)+căn(16x+16)=18b-(@-)8-| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sửa lại đè nhá [TEX]\sqrt{4x+4+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}}=18[/TEX] ĐKXĐ: [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{4(x+1)+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x+1) +7\sqrt{x+1} = 18^2[/TEX] đặt[TEX] t= \sqrt{x+1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 4t^2 + 7t = 18^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x = ????[/TEX] Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2009
dunglinhtinh said: căn tất cả (4x+4)+căn(9x+9)+căn(16x+16)=18b-(@-)8-| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sửa lại đè nhá [TEX]\sqrt{4x+4+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}}=18[/TEX] ĐKXĐ: [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{4(x+1)+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x+1) +7\sqrt{x+1} = 18^2[/TEX] đặt[TEX] t= \sqrt{x+1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 4t^2 + 7t = 18^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x = ????[/TEX]