giúp em với bài lưỡng tử as

  • Thread starter ngoducky1705
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,256

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.. Biết khối lượng và điện tích của electron lần lượt: 9,1.10-31 (kg) và -1,6.10-19 (C); tốc độ ánh sáng trong chân không 3.108 (m/s). Tốc độ của một êlectron tăng tốc qua hiệu điện thế 105 V là:
A. 0.4.108m/s B. 0.8.108m/s C. 1,2.108m/s D. 1,6.108m/s

2.: Kim loại làm catốt của một tế bào quang điện có giới hạn quang điện là λ0. Chiếu lần lượt tới bề mặt catốt hai bức xạ có bước sóng λ1 = 0,4μm và λ2 = 0,5μm thì vận tốc ban đầu cực đại của các electron bắn ra khác nhau 1,5 lần. Bước sóng λ0 là :
A. λ0 = 0,625μm B. λ0 = 0,775μm C. λ0 = 0,6μm D. λ0 = 0,25μm
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài 1:
Bài này không cho biết về vận tốc ban đầu thì ta coi vận tốc ban đầu bằng không: [TEX]v_0=0[/TEX]
Sự biên thiên động năng chính bằng công của lực điện:
[TEX]\frac{1}{2}mv^2-\frac{1}{2}mv_0^2=\left | e \right |U[/TEX] \Rightarrowv
Em thay các giá trị rồi tính thôi nhé
Bài 2:
Bài này thì em cứ áp dụng hệ thức Anhxtanh thôi
Áp dụng hệ thức Anhxtanh đối với 2 bức xạ ta có:
[TEX]\frac{hc}{\lambda _1}=\frac{hc}{\lambda _0}+\frac{1}{2}mv_1^2[/TEX] (1)
Và: [TEX]\frac{hc}{\lambda _2}=\frac{hc}{\lambda _0}+\frac{1}{2}mv_2^2[/TEX] (2)
Vì [TEX]\lambda _1<\lambda _2\Rightarrow v_1>v_2\Rightarrow v_1=1,5v_2[/TEX]
Ta lấy (1)-(2) tính được [TEX]v_1[/TEX]; thay giá trị này vào (1) tính được [TEX]\lambda _0[/TEX]
 
Top Bottom