giup em voi bai hoa huu co 11 nay

H

hong080

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cause:Cho 2.64 lít khí CO2 (dktc ) qua dd NaOH sinh ra 11.44g hỗn hợp 2 muối Na2CO3 và NaHCO3. Số gam mỗi muối trong hỗn hợp trên.thánks
Cau 2:đốt cháy hoàn toàn 0.4524 g hợp chất A sinh ra 0.3318 g CO2 và 0.2714 g H2O .Đun nóng 0.3682 g chất A với vôi tôi xút để chuyển tất cả nitơ trong A thành amoniac, dẫn khí NH3 vào 20ml dd H2SO4 0.5 M .Để trung hòa axit còn dư sau khi tác dụng với NH3 cần dùng 7.7 ml dd NaOH 1M.Biết M của A = 60. CTPT của A là:
 
T

thupham22011998

Câu 1:

Đặt nCO2(1)=xmol;nCO2(2)=ymoln CO_2(1)=x mol; n CO_2(2)=y mol

Ta có hệ pt:

x+y=2,64:22,4x+y=2,64:22,4

106x+84y=11,44106x+84y=11,44

Giải hệ -->x;y=..x;y=..
 
M

maxolivera

xác định dc mol CO2 và H2O trong 0,4524 gam

Đun nóng 0,3682 g chất A với vôi tôi sút để chuyển tất cả nitơ trong A thành amôniac, rồi dẫn khí NH3 vào 20 ml dd H2SO4 0,5 M. Để trung hòa axit còn dư sau khi tác dụng với NH3 cần dùng 7,7 ml dd NaOH 1M.

để tung hóa axit cần 0,0077 mol NaOH => mol H2SO4 dư => H2SO4 p/ứ với NH3

=> mol NH3 trong 0,3682 gam => trong 0,4524 gam, mol NH3 = .....

trong 0,4524 gam hữ cơ: mol C = mol CO2. mol H = 2 mol H2O. mol N = mol NH3

=> mol O => CT đơn gian với M = 60 => CTPT CH4O2N2
 
Top Bottom