![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Có 3 chai thủy tinh giống hệt nhau được nút kín, chai thứ nhất chứa 0,2 lít dầu,
chai thứ hai dựng đầy chất lỏng có trọng lượng riêng d2 = 6400 N/m”, chai thứ ba
dựng đầy nước. Thả đồng thời cả ba chai vào bình hình trụ đựng nước có tiết diện
trong là 620 cm thì thấy chai thứ nhất có thể tích phần chìm trong nước gấp ba lần
thể tích phần nổi; còn một chai lơ lửng và một chai chìm xuống đáy. Biết trọng lượng
riêng của dầu, nước, thủy tinh lần lượt là di
da=25000 N/m”. Bỏ qua khối lượng và thể tích nút chai.
A. Tính thể tích nước trong chai thứ ba.
8250 N/m³, d3 = 10000 N/m³,
2. Tìm chiều cao mực nước trong bình dâng lên so với trước khi thả các chai.
3. Người ta rót bớt nước ở chai thứ ba với lưu lượng 10cm3/s. Hỏi thời gian rót là
bao lâu để sau đó thả chai thứ ba này vào bình nước thì chai lơ lửng.
chai thứ hai dựng đầy chất lỏng có trọng lượng riêng d2 = 6400 N/m”, chai thứ ba
dựng đầy nước. Thả đồng thời cả ba chai vào bình hình trụ đựng nước có tiết diện
trong là 620 cm thì thấy chai thứ nhất có thể tích phần chìm trong nước gấp ba lần
thể tích phần nổi; còn một chai lơ lửng và một chai chìm xuống đáy. Biết trọng lượng
riêng của dầu, nước, thủy tinh lần lượt là di
da=25000 N/m”. Bỏ qua khối lượng và thể tích nút chai.
A. Tính thể tích nước trong chai thứ ba.
8250 N/m³, d3 = 10000 N/m³,
2. Tìm chiều cao mực nước trong bình dâng lên so với trước khi thả các chai.
3. Người ta rót bớt nước ở chai thứ ba với lưu lượng 10cm3/s. Hỏi thời gian rót là
bao lâu để sau đó thả chai thứ ba này vào bình nước thì chai lơ lửng.