Hóa 9 giúp em với ạ

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
16
Gia Lai

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
@phạm ngọc 18810



3 FeCO3 + 10 HNO3 -> 3 Fe(NO3)3 + 3 CO2 + NO + 5 H2O
a---------------------------------------a-------------------a--------a/3
mB = 44a + 30a/3 = 16,2 =. a = 0,3
Cu + 2 Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2 Fe(NO3)2
x-------------2x------------------x-----------------2x
Dd C: Cu(NO3)2 x mol, Fe(NO3)2 2x mol và Fe(NO3)3 dư 0,3-2x với x < 0,15
=> Tỉ lệ mol: x : 2x : 0,3-2x = 1 : 2 : 3
=> 0,3 - 2x = 3x => x = 0,06
mCu = 64x = 3,84
 
Top Bottom