giúp em với ạ

H

hoangduo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn mg bột sắt với pg bột lưu huỳnh rồi nung ở nhiệt độ cao.hòa tan hỗn hợp thu được sau khi nung bằng dung dịch axit hcl dư thu được chất rắn A dung dịch B và khí C. chất rắn A nặng 0,8g khí C cótir khối so vơi hidro bằng 9.cho khí C sục từ từ qua dung dịch chi 2 natri tạo ra 23,9g kết tủa.tìm m và p
 
U

uzumakiduong

trộn mg bột sắt với pg bột lưu huỳnh rồi nung ở nhiệt độ cao.hòa tan hỗn hợp thu được sau khi nung bằng dung dịch axit hcl dư thu được chất rắn A dung dịch B và khí C. chất rắn A nặng 0,8g khí C cótir khối so vơi hidro bằng 9.cho khí C sục từ từ qua dung dịch chi 2 natri tạo ra 23,9g kết tủa.tìm m và p

Vì khi hòa tan hỗn hợp thu được sau khi nung bằng dung dịch axit hcl dư thu được chất rắn A=> hỗn hợp sau nung chứa S dư
$m_Sdư$ = 0,8(g)
Fe+S---to---> FeS
FeS+2HCl-->FeCl2+H2S
Vì khí C có tỉ khối so vơi hidro bằng 9
=> C chứa H2 và H2S
$n_H2S$= $n_PbS$ = 0,1
=> $n_H2$=0,1
=> m và p
 
Top Bottom