giúp em với ạ

C

chinhvm83

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào 2 đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ diệnDung kháng của tụ điện là 100ôm. Khi điều chỉnh R tại 2 giá trị R1 VÀ R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau.biết điện áp giwuax 2 đầu tụ điện khi R=R1 bằng 2 lần điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện khi R=R2.các giá trị R1 và R2 là?
câu 2: trong quá trình tiến hành thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe y-âng,ta dịch chuyển khe S song song với màn ảnh đến vị trí sao cho hiệu số khoảng cách từ đó đến S1,S2 bằng 3lamda/2.tại tâm O của màn ảnh ta sẽ thu được?
A.vân sáng bậc 1
B.vân sáng bậc 0
c.vân tối thứ 1 kể từ vân sáng bậc 0
D:vân tối thứ 2 kể từ vân sáng bậc 0
câu 3.một con lắc đơn gồm 1 quả cầu khối lượng m1=0.5 kg,được treo vào 1 sợi dây không co giãn,khối lượng khôn đáng kể,có chiều dài L=1m.bỏ qua mọi ma sát và lực cản của không khí.cho g=10m/s2.Một vật nhỏ có khối lượng m2=0,5kg bay với vận tốc v2=10m/s2 theo phương nằm ngang va chạm đàn hồi xuyên taam vào quả cầu m1 đang đứng yên ở Vtcb.vận tốc qua VTCB,độ cao ,biên độ góc của m1 sau va chạm?
 
H

hjenprozx

câu_1; vì P1=P2 nên ta có công thức R1.R2=Zc bình=10000 (*)
lại có Uc1=2Uc2 mà Zc không đổi nên ( I1.ZC=2I2.ZC ) VÌ ZC KHÔNG THAY DỔI
theo giả thiết P1=P2 NÊN ta cỏ tỉ số I1\I2=R2\R1=1\4(**)

TỪ (*) và(**) ta có hệ ... vậy R1=50 VÀ R2=200


CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài 2:
Đối với dạng bài tập khe S dịch chuyển trên đường song song với khe, ta có hiệu quang trình từ S đến 1 điểm trên màn cách vân trung tâm 1 khoảng [TEX]x_0[/TEX] là:
[TEX]\Delta =\frac{ax_1}{D'}+\frac{ax_0}{D}[/TEX]
Trong đó: [TEX]x_1[/TEX] là khoảng mà S dịch chuyển;[TEX]x_0[/TEX] là khoảng mà vân trung tâm bị dịch chuyển khi dịch chuyển S.
D; D' lần lượt là khoảng cách từ S đến S1S2 và từ S1S2 đến màn
Đối với vân trung tâm: [TEX]\Delta =0\Rightarrow =\frac{ax_1}{D'}+\frac{ax_0}{D}\Rightarrow x_0=-\frac{ax_1}{D'}.\frac{D}{a}[/TEX]
Mặt khác: [TEX]\frac{ax_1}{D'}=\frac{3\lambda }{2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]x_0=-\frac{3}{2}i[/TEX]
Vân trung tâm dịch chuyển 1 đoạn [TEX]x_0[/TEX] thì cả hệ vân cũng dịch chuyển 1 đoạn đó. Vậy ta thấy vân trung tâm dịch chuyển đến vân tối thứ 2 kể từ vân trung tâm ban đầu\Rightarrow đáp án D
 
Top Bottom